Hỗ trợ 24/7

0974 824 948

  • Giao hàng

    Miễn phí
  • Bảo hành

    1 Năm
  • Sản phẩm

    Chất lượng

Máy khoan từ là gì ? và những lưu ý khi sử dụng máy khoan từ

1. Máy khoan từ thông dụng thường được sử dụng năng lượng điện. Có thể là dùng điện 1 chiều hoặc xoay chiều. Chính vì vậy không nên sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao tránh gây mất an toàn cũng như hư hại pin hay nguồn điện của máy.

2. Không nên bật từ tính của máy khoan khi đang để máy trên những vật liệu không có từ tính như gỗ, inox, nhôm…Do bản chất của máy khoan từ là hoạt động với tính năng có thể tạo ra từ tính, liên kết chặt chẽ với vật liệu cần khoan cắt. Vì vậy khi đặt máy khoan từ trên vật liệu không có từ tính, tiến hành bật từ sẽ không có tác dụng mà còn làm hại cho máy

3. Tác dụng của đế từ là để liên kết chặt máy khoan và vật liệu cần khoan cắt. Chính vì vậy cần căn chỉnh mặt đế từ chính xác và nằm trên vật liệu khoan rồi mới tiến hành khoan.

4. Máy khoan từ có nhiều loại, nhiều công suất khác nhau, sử dụng cho từng điều kiện làm việc khác nhau. Ví dụ có những dòng máy khoan thường và có những dòng máy khoan từ tạo ren nên phải kiểm tra trước khi tiến hành khoan. Ngoài ra, mỗi máy khoan có công năng và năng suất khác nhau nên cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng máy khoan từ có trên hướng dẫn sử dụng.

5. Mỗi một máy khoan từ khi sản xuất đã tối ưu hóa linh phụ kiện trong máy. Mỗi hãng máy có 1 thiết kế khác nhau do vậy không nên tự ý thay thế linh phụ kiện của máy không chính hãng làm sai lệch về thiết kế dẫn đến sai lệch về mũi khoan từ và có thể gây mất an toàn vận hành hoặc hỏng máy.

Máy khoan từ giá rẻ CK-35

6. Quá trình khoan cắt, không để vỏ phôi quá nhiều ở mũi khoan. Khi thấy lượng phôi khá nhiều nên lấy hết phôi ra rồi tiếp tục khoan. Tránh tình trạng kẹt phôi, làm giảm hiệu suất của máy khoan.

7. Không nên đè tay quá mạnh lên khoan. Để khoan tự động đi xuống hoặc tì với lực vừa phải, tránh quá tải có thể làm cháy máy khoan từ.

8. Phải kiểm tra sự ăn khớp hộp số trước khi khởi động máy khoan từ.

9. Phải sử dụng dầu cắt hoặc nước làm mát khi khoan cắt.

10. Phải kiểm tra lực bám của đế từ trước khi khởi động máy khoan từ.

11. Phải đặt máy khoan từ trên vật liệu phẳng, sạch, rộng hơn đế từ và có độ dày tối thiểu là 12mm

12. Phải làm đồ gá theo hướng dẫn sử dụng nếu làm việc trên mặt cong hoặc vật mỏng.

13. Phải thường xuyên kiểm tra chổi than và bảo dưỡng máy khoan từ.

Trên là một vài những lưu ý cần biết khi sử dụng máy khoan từ. Để vận hành an toàn, chính xác và đảm bảo độ bền tuổi thọ của máy khoan từ cần sử dụng đúng cách, đúng nguyên lý của máy khoan từ. Luôn đọc hướng dẫn vận hành của máy trước khi sử dụng.

Công Ty Ngọc Như là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối toàn quốc các loại Máy khoan từMũi khoan từ với tất cả các dòng máy khoan từ hiện nay trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Tin tức liên quan

Thế nào là mũi khoan nóng chảy hay mũi khoan nhiệt và cách chọn tốc độ phù hợp cho mũi khoan nóng chảy ?

Những lưu ý khi sử dụng mũi khoan từ để đảm bảo an toàn lao động

Thế nào là máy đột lỗ thủy lực ? Các tính năng và phân loại máy đột lỗ thủy lực


0974 824 948
0974824948
https://www.facebook.com/banmaykhoantu